Xu hướng thiết kế tầng lửng cho mẫu thiết kế nhà phố hiện đại

Đăng bởi Mr Chí
14/01/2019

Trước đây, thiết kế tầng lửng được coi là giải pháp không gian cho những ngôi nhà có diện tích hạn chế. Với kiến ​​trúc hiện đại, tầng lửng đã trở thành xu hướng thiết kế nhà phố ngày nay để tạo sự thoáng đãng, mới mẻ.

Thiết kế nội thất CIT DESIGN xin giới thiệu đến các bạn những mẫu thiết kế nội thất nhà phố với 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp năm 2018

Đối với các nhà xây mới, tầng lửng có thiết kế đúc. Những ngôi nhà cũ, nếu bạn muốn thêm thiết kế tầng lửng, bạn có thể sử dụng ván gỗ, đúc sàn giả; hoặc làm bằng tấm xi măng công nghiệp. Cầu thang từ tầng trệt lên tầng lửng thường nhỏ gọn, vài bước và ốp sát tường để tăng diện tích sử dụng.

Sau khi quyết định thiết kế tầng lửng, đây sẽ trở thành điểm nhấn quan trọng trong ngôi nhà. thiết kế tầng lửng là giao điểm của tầng trệt với lầu, vì vậy chúng ta phải tập trung vào màu sắc và cách sắp xếp sao cho hài hòa với toàn bộ không gian.

Xu hướng thiết kế tầng lửng cho mẫu thiết kế nhà phố hiện đại

Thiết kế nhà phố hiện đại

Tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà, mà có sự sắp xếp không gian hợp lý. Nếu diện tích đủ lớn, thiết kế tầng lửng phía trước có thể làm phòng khách và nơi làm việc; thiết kế tầng lửng phía sau làm nhà bếp, phòng ăn hoặc nơi sinh hoạt chung.

Nếu ngôi nhà có diện tích nhỏ, thiết kế tầng lửng có thể dùng làm nơi đặt bàn thờ, phòng ngủ đơn, nơi thư giãn, đọc sách, v.v … Nhà phố kết hợp kinh doanh cũng có thể dành tầng trệt để bán hàng; tầng lửng để sinh hoạt thuận tiện cho việc quan sát toàn bộ khung cảnh bên dưới.

Thiết kế nhà có tầng lửng ngoài chức năng tăng thêm không gian sống cho ngôi nhà cũng tạo nên một góc nhìn đẹp. Không gian sinh hoạt được chuyển tiếp, qua đó không gian được rộng mở hơn. Ngoài ra, tăng diện tích sinh hoạt cũng như tăng lưu lượng vận chuyển khí trong nhà.

Chủ nhà nên sử dụng màu sắc của tầng lửng sao cho hài hòa với nội thất của ngôi nhà. Màu sắc quá tương phản sẽ gây mất cân bằng trong tổng không gian của nhà phố, tạo cảm giác nặng nề. Chủ nhà có thể sử dụng màu chuyển tiếp theo tông màu chung của tầng 1. Nếu ngôi nhà có diện tích nhỏ, chủ nhà nên chọn tông màu nhạt để tạo cảm giác nhẹ nhàng và thư thái.

Xu hướng thiết kế tầng lửng cho mẫu thiết kế nhà phố hiện đại

Tùy thuộc vào chức năng được sử dụng để có được sự lựa chọn và sắp xếp nội thất một cách phù hợp nhất. Nên sử dụng đồ nội thất nhỏ gọn để không gian rộng rãi, thoáng mát hơn.

Cầu thang dẫn lên lầu thường được bố trí ở góc nhà để tiết kiệm không gian. Đồng thời, thiết kế cầu thang có kiểu dáng nhẹ nhàng, mềm mại, chi tiết đơn giản..

Để làm cho tầng lửng thông thoáng hơn, các vách ngăn lan can nên sử dụng các vật liệu thanh mảnh như: kính cường lực, hệ lam bằng sắt, gỗ … Nên thiết kế thêm những mảng sáng hơn; hoặc sử dụng đèn hắt sáng loại nhỏ, từ dưới lên để tạo điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà.

Xem hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

0858.858.969