Tư vấn GiẢI PHÁP kinh doanh F&B: Nhà hàng, Cafe, Trà sữa (tiếp theo)

Đăng bởi Mr Chí
18/07/2020

Công ty TNHH MTV Xây Dựng – Nội Thất – Quảng Cáo – Ngọc Tùng (CIT Decor) – Tư vấn thiết kế, thi công tại Biên Hòa Đồng Nai, HCM, Bình Dương, Vũng tàu và các tỉnh trên toàn Quốc.

Trụ sở chính: 709 Phạm Văn Thuận, P. Tam Hiệp, TP. Biên Hòa – Đồng Nai.

Văn phòng 2: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Ở phần 1 của tư vấn giải pháp kinh doanh F&B, CIT đã cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về ngành F&B. Bạn có thể xem lại TẠI ĐÂY

Thiết kế quán cafe sân vườn

Ngoài lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, ngành F&B còn ứng dụng vào lĩnh vực Cafe. Bạn có thể thấy các quán cafe hiện nay “mọc” lên rất nhiều với tốc độ cực kỳ nhanh.

Không chỉ tạo dấu ấn cho khách hàng bằng phong cách thiết kế cafe độc lạ mà còn là sự chỉnh chu về mặt chất lượng dịch vụ.

Thiết quán cafe Scandanavian

Tuy nhiên, với số lượng đối thủ cạnh tranh đáng kể hiện nay, bạn rất dễ bị nhạt nhòa. Giải pháp kinh doanh F&B của CIT sẽ giúp bạn đứng vững ở thị trường “béo bở” này.

Giải pháp kinh doanh F&B: Cafe

1. Lựa chọn địa điểm kinh doanh cafe đẹp, thu hút khách hàng

vị trí cafe đẹp

Mức độ thành công của quán cafe, đầu tiên là nằm ở vị trí mặt bằng. Cách dễ dàng nhất để khách hàng đến với bạn là bạn phải ở trước mặt họ.

Dù khách hàng chưa biết bạn là ai nhưng họ sẽ nhớ là từng thấy quán cafe ở đó. Điều này giúp cho việc marketing cũng dễ dàng hơn.

Thiết kế quán cafe Vintage

Bên canh đó, việc bạn tìm kiếm một vị trí kinh doanh đẹp cũng phải phù hợp với phong cách cafe bạn hướng tới.

Ví dụ: Bạn theo phong cách cafe vintage Á Đông thì không nhất thiết vị trí phải ở mặt đường. Phong cách này phù hợp với những nơi yên tĩnh có chút hơi thở thiên nhiên càng làm khách hàng thoải mái.

2. Chọn Concept – phong cách quán cafe

Đối với lĩnh vực cafe luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho các nhà thiết kế. CIT đã giúp bạn tổng hợp những xu hướng thiết kế cafe mới nhất hiện nay Ở ĐÂY

quán cafe modern style

Việc chọn phong cách quán cafe rất quan trọng vì suốt quá trình kinh doanh bạn sẽ phát triển theo sát loại hình này.

3. Quản lý dự án kinh doanh F&B cafe cho giai đoạn khởi động

Để hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi thì bạn phải mạnh về vốn (vốn ban đầu, vốn lưu động). Vì quá trình kinh doanh có thể xảy ra một số vấn đề phát sinh nên nguồn tiền lưu động rất cần thiết.

phong cách quán cafe Vintage

Ngoài ra, CIT sẽ hỗ trợ tư vấn cách quản lý dự án để đảm bảo dự án đem lại lợi nhuận.

4. Xây dựng định hướng kinh doanh từng giai đoạn

Đối với giai đoạn đầu, điều quan trọng là phải cho khách hàng biết đến bạn. CIT sẽ thiết kế các chiến lược marketing trên facebook, web, intargram… để hình ảnh quán cafe được truyền bá rộng rãi.

marketing quán cafe

Bên cạnh đó không thể thiếu hương vị cafe. Ở đây bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng các món nước của quán và phong cách phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện. Tạo không khí thoải mái để khách hàng có thể thưởng thức trọn vẹn mùi vị cafe.

phục vụ cafe chuyên nghiệp

Đến giai đoạn phát triển, bạn đã có cho mình lượng khách hàng ổn định. Việc tiếp theo của người kinh doanh là phải duy trì ổn định và tăng lượng khách hàng trung thành.

Bạn có biết quán cafe phụ thuộc 80% là khách hàng trung thành và 20% khách hàng bình thường. Nên đã là khách quen thì phải tận tâm phục vụ họ sẽ giúp bạn “marketing truyền miệng”, công việc kinh doanh sẽ phát triển hơn.

5. Hệ thống menu và hệ thống chiến lược giá

menu quán cafe

Giá cả cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc giữ chân khách hàng. Một ly cafe “thành công” là cho khách hàng cảm nhận đó là ly cafe “đáng tiền”.

Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới. Nếu định hướng là khách hàng có thu nhập cao thì đầu tư mạnh tay vào nguyên liệu có giá cao để tạo ra những món nước chất lượng, đặc biệt.

bí quyết đông khách

Ví dụ: Cafe Stabucks họ nhắm đến khách hàng phân khúc cao cấp, giá thành của Stabucks sẽ làm nhiều người phải bất ngờ. Tuy nhiên, Stabucks đem lại hương vị đặc biệt “đáng tiền” và chỉ họ mới có nên việc kinh doanh rất phát triển.

menu cafe độc lạ

Cùng với đó, cũng cần chú trọng đến menu theo phong cách cafe mà bạn chọn. Có thể là menu rất bắt mắt hay menu độc lạ hoặc đơn giản, tinh tế. CIT sẽ giúp bạn thiết kế menu mang phong cách riêng và gây ấn tượng đối với khách hàng.

6. Lập hệ thống điều hành F&B cafe

Hệ thống điều hành là các quy trình chuẩn được xây dựng với nhiệm vụ quản lý vận hành quán cafe có hiệu quả.

Nếu quán cafe có một hệ thống vận hành chuẩn sẽ giúp nhà quản lý không tốn quá nhiều công sức để điều hành kinh doanh.

quản lý vận hành quán cafe

Tất cả nhân viên của bạn sẽ làm việc dựa trên một “tiêu chuẩn chung” như: tiêu chuẩn phục vụ, quy trình pha chế,… Tạo nên sự đồng nhất, chuyên nghiệp.

7. Chương trình đào tạo nhân viên kinh doanh F&B cafe

đào tạo nhân viên

Là một nhà kinh doanh chắc bạn sẽ muốn sở hữu một đội ngũ nhân viên giỏi. CIT sẽ giúp bạn xây dưng một chương trình đào tạo cho nhân viên theo chuẩn. Để nhân viên có thể năm được những kỹ năng cơ bản và tính chuyên môn trong công việc.

8. Xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ mô hình kinh doanh

modern style

xem phần 1 >> Môi trường kiểm soát nội bộ.

Nếu còn gặp khó khăn về kinh doanh F&B hãy liên hệ với CIT Hotline: 0842 272 868, Zalo: 0922 272 868. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tư vấn, thiết kế, thi công nhanh nhất cho bạn.

Xem hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

0858.858.969