Thiết kế thi công nhà hàng theo phong thủy toàn tập

01 2019

Thiết kế thi công nhà hàng theo phong thủy là một vấn đề cực kỳ quan trọng, nó quan trọng hơn cả việc quản lý nhà hàng, thực đơn hấp dẫn hay phong cách phục vụ của nhân viên. Bởi vì đây là một yếu tố vũ trụ ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh nhà hàng. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kỹ năng về vấn đề phong thủy khi thiết kế nhà hàng

Về  tổng quát – Thiết kế thi công nhà hàng theo phong thủy

Khi đề cập đến bất kỳ loại hình kinh doanh nào, chủ nhà hàng cần phải tìm hiểu kỹ xem vị trí đó có phù hợp với mình hay không, đất đó lành hay dữ, hướng có tốt hay không. Hầu hết các nhà hàng đều ở phần mặt đường, vì vậy hãy chú ý đến tầm nhìn xung quanh. Một trong những vị trí tối nhất khi thiết kế thi công nhà hàng theo phong thủy là các tòa nhà cao tầng bên cạnh nhà hàng, mặt tiền bị chặn bởi cột điện, cây cối hoặc là nhà hàng bị con đường đi thẳng vào cửa chính… Tuy nhiên, chọn một vị trí để kinh doanh nhà hàng theo ý không dễ dàng. Nhưng đó không phải là hết cách nhé, bạn có thể làm một số việc như làm cho cánh cổng lệch khỏi đường sẽ hóa giải được phần nào ….

Thiết kế thi công nhà hàng theo phong thủy toàn tập

Mặt tiền nhà hàng là bộ mặt thu hút khách hàng đầu tiên cho nhà hàng của bạn. Do đó, khu vực mặt tiền này nên được bố trí hài hòa với khu vực này, bao gồm các tòa nhà và nhà hàng gần đó. Bạn không nên sử dụng màu sắc trầm, sẽ tạo cảm giác âm khí nặng nề và  không tốt đến tâm lý khách hàng.

Thiết kế bên trong nhà hàng – Thiết kế thi công nhà hàng theo phong thủy

Đằng sau thiết kế tổng quan,thì là thiết kế bên trong nhà hàng . Trong thiết kế này, ảnh hưởng rất lớn đến khả năng kinh doanh của nhà hàng. Chiều cao của nhà hàng cũng là một vấn đề quan trọng, nhiều người thường nghĩ cao ráo mát mẻ” là tốt nhất. ĐÚNG là tốt thật nhưng đó là do khách hàng thấy tốt còn bạn sẽ nhận thấy một rủi ro lướn do không tụ được khí cho nhà hàng và nó sẽ ứ đọng trên cao. Còn nếu thấp thì khách hàng lại cảm thấy khó chịu và bí bách. Chúng tôi đã khảo sát và nghiên cứu, sau đó chọn chiều cao lý tưởng thường từ 2,8 đến 3 m cho người Việt Nam.

Thiết kế nội thất nhà hàng nên chọn màu Thổ và Hỏa để mang lại cảm giác ấm áp cho nhà hàng. Các đồ nội thất  và đồ sử dụng cần phải sạch sẽ và sáng sủa để mang lại dương khí cho nhà hàng của bạn.

Nhà hàng luôn cần khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát, thông thoáng. Khi thiết kế một nhà hàng bạn cần chú ý đến những khoảng rộng để không khí có thể lưu thông một cách dễ dàng cũng như tạo ra những điểm thoát khí tránh ứ đọng mang đến một cảm giác tù túng cho tài lộc của bạn. Nếu bạn sử dụng một cửa lớn và nhiều cửa sổ nhỏ, điều đó thật tuyệt vời, nhưng nếu bạn không có đủ không gian để tạo cửa sổ, bạn có thể tạo một lỗ nhỏ đối diện cửa chính, tạo ra nguồn đối lưu khí có lợi cho nhà hàng

Thiết kế thi công nhà hàng theo phong thủy toàn tập

Không chỉ tạo những lỗ thoáng khí, đồ đạc trong nhà hàng cũng cần được sắp xếp gọn gàng để tạo cảm giác sạch sẽ cho khách hàng cũng như luồng không khí đi vào một cách thuận tiện hơn và không bị ngăn lại bởi đồ đạc trong nhà hàng và điều đó rất tốt trong phong thủy.

Nếu đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến là những người trẻ, bạn nên sử dụng các màu mang tính kích thích như cam, đỏ, kết hợp với tông màu xanh để trang trí. Ngược lại, một nhà hàng theo phong cách sang trọng nên chọn tông màu hoàng gia như vàng, nâu hay xanh cổ vịt, tạo cảm giác xa hoa, tinh tế.

Ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng trong thiết kế thi công nhà hàng theo phong thủy. Bạn cần kết hợp, pha trộn ánh sáng và bóng tối để tạo những khoảng không gian chấm phá vừa tạo nên được sự riêng tư cho khách hàng .

Nhà vệ sinh cũng là một trong những nơi quan trọng nhất bởi vì đây là nơi có nhiều uế khí lấn áp dương khí mạnh nhất gây ảnh hưởng lớn đến nhà hàng. Nhưng đừng lo lắng, bạn có thể đặt vào đó những cây cảnh nhỏ để làm giảm bớt những uế khí này

Thiết kế khu bếp – Thiết kế thi công nhà hàng theo phong thủy

Khu vực nấu nướng là nơi có nhiều khói ảnh hưởng đến món ăn cũng như chất lượng làm việc của nhân viên, nhưng nếu bạn thiết kế một ống thông gió không hợp lý, nó sẽ làm phân tán khí. Do đó, khi thiết kế khu vực nhà bếp, bạn nên tránh hướng nhìn thẳng ra cửa chính hoặc gần cửa sổ. Thiết kế bếp nhà hàng kiểu này không chỉ mang lại lợi ích về phong thủy mà còn đảm bảo an toàn cho nhà hàng, nhân viên và khách hàng. Nếu bếp thông gió, mùi gas, mùi khói sẽ gây ra độc hại, tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn và thậm chí gây ra hỏa hoạn.

Thiết kế thi công nhà hàng theo phong thủy toàn tập

“Thủy hỏa bất tương dung” ý chỉ bếp nấu kỵ nước. Trong phong thủy, nhà bếp luôn phát ra hỏa khí nóng xung khắc với tính thủy lạnh của nước. Vì vậy, chủ nhà hàng nên chú ý đến thiết kế của bếp sao cho hợp lý. Ví dụ, tránh đặt bếp ở hướng bắc, vì đây là hương vị thủy vượng, thủy khắc hỏa gây bất lợi cho kinh doanh nhà hàng. Hoặc tránh đặt bếp giữa tủ lạnh, bồn rửa …

Thiết kế nhà hàng đã khó, thiết kế thi công nhà hàng theo phong thủy để nhận được tài lộc còn khó hơn. Chúc bạn thành công với những chia sẻ của chúng tôi!

THIẾT KẾ NỘI THẤT – KIẾN TRÚC – XÂY DỰNG
CIT DESIGN

VPGD: C1-B1 ĐỒNG KHỞI, KP.4, P. TÂN HIỆP, TP.BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI

XƯỞNG GIA CÔNG: L26, KP.6, P.TAM HIỆP, TP.BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI

HOTLINE: 0842 272 868 – 0922 272 868 MR CHÍ

0/5 (0 Reviews)

HOÀN TRẢ 100% TIỀN THIẾT KẾ NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG

GIAO HÀNG VÀ LẶP ĐẶT MIỄN PHÍ TRONG NỘI THÀNH

DỊCH VỤ BẢO HÀNH TỐT NHẤT XỬ LÝ TRONG 24H

100% BẢO MẬT THÔNG TIN CỦA QUÝ KHÁCH