Thiết kế thi công đèn chiếu sáng cho nhà xưởng I Thiết kế Biên Hòa

03 2019

Thông số kỹ thuật trong chiếu sáng mà bạn cần biết

Quang thông(Φ) (Thiết kế thi công đèn chiếu sáng cho nhà xưởng )

Đại lượng thông lượng ánh sáng đơn vị là lumens (lm). Một lumen ánh sáng, không phụ thuộc vào bước sóng, tương ứng với ánh sáng mà mắt người nhận thấy được. Mắt người cảm nhận khác nhau về ánh sáng với các bước sóng khác nhau, cảm giác mạnh nhất đối với bước sóng 555nm.

Cường độ ánh sáng (I) (Thiết kế thi công đèn chiếu sáng cho nhà xưởng )

Cường độ ánh sáng I, đơn vị là candela (cd). Đó là thông lượng của một nguồn sáng phát ra trong một đơn vị góc không gian (steradian).

Candela là một đơn vị cơ bản được sử dụng để đo các tham số nguồn sáng và được tính như sau: 1 candela là cường độ mà một nguồn sáng phát ra một lumen đẳng hướng trong một góc đặc. Một nguồn sáng 1 candela sẽ phát ra 1 lumen trên diện tích 1 mét vuông ở khoảng cách một mét từ trung tâm của nguồn sáng. Cường độ của nguồn sáng có thể giảm theo khoảng cách từ nguồn sáng. 1cd = 1lm/ 1steradian

Độ rọi(E) (Thiết kế thi công đèn chiếu sáng cho nhà xưởng )

Độ rọi E (đơn vị lux) là đại lượng đặc trưng cho thông lượng ánh sáng trên một đơn vị diện tích. Diện tích hình cầu 1m2 có nguồn sáng cường độ 1 candela sẽ có độ rọi là 1 lux. 1lux = 1lm/ 1m2

Độ chói (L) (Thiết kế thi công đèn chiếu sáng cho nhà xưởng )

Độ chói L là cường độ của nguồn sáng phát ra ánh sáng khuếch tán mở rộng hoặc của vật phản xạ ánh sáng. Độ chói là đại lượng đặc trưng cho mật độ phân bố cường độ ánh sáng I trên diện tích bề mặt S theo một hướng nhất định. 1nit = 1cd / 1m2

Hệ số phản xạ (ρ) (Thiết kế thi công đèn chiếu sáng cho nhà xưởng )

Hệ số phản xạ của vật thể là đại lượng được đo bằng tỷ lệ giữa quang thông phản xạ(Φr) của vật thể so với quang thông tới của nó(Φ).
ρ=Φr/Φ

Hệ số hấp thụ (α) (Thiết kế thi công đèn chiếu sáng cho nhà xưởng )

Hệ số hấp thụ của vật thể là đại lượng được đo bằng tỷ số quang thông được hấp thụ (Φa) của vật thể so với quang thông tới của nó(Φ).
α= Φa/ Φ

Phân bố phổ (Thiết kế thi công đèn chiếu sáng cho nhà xưởng )

Phân bố phổ cho thấy phổ của bức xạ vùng nhìn thấy, biểu thị mối tương quan giữa công suất bức xạ phụ thuộc vào bước sóng.

Nhiệt độ màu (Thiết kế thi công đèn chiếu sáng cho nhà xưởng )

Nhiệt độ màu (tính bằng đơn vị Kenvin) là màu của ánh sáng phát ra từ nguồn sáng. Nhiệt độ màu được định nghĩa là nhiệt độ tuyệt đối của một vật thể bức xạ đen có phổ bức xạ tương tự như phổ bức xạ của các nguồn sáng

Độ hoàn màu (Thiết kế thi công đèn chiếu sáng cho nhà xưởng )

Độ hoàn màu được biểu thị bằng chỉ số hoàn màu(CRI) có kích thước từ 0 đến 100, diễn tả độ hoàn màu của các vật thể được chiếu sáng trong mắt người so với màu thật của nó. CRI càng cao, khả năng hoàn màu càng lớn.

Hiệu suất của đèn (Thiết kế thi công đèn chiếu sáng cho nhà xưởng )

Hiệu suất của đèn là thước đo hiệu suất của nguồn sáng tính bằng đơn vị lumen trên mỗi Oát(LPW), là tham số để xác định lượng ánh sáng phát ra khi tiêu thụ một Oát năng lượng điện.

 

0/5 (0 Reviews)

HOÀN TRẢ 100% TIỀN THIẾT KẾ NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG

GIAO HÀNG VÀ LẶP ĐẶT MIỄN PHÍ TRONG NỘI THÀNH

DỊCH VỤ BẢO HÀNH TỐT NHẤT XỬ LÝ TRONG 24H

100% BẢO MẬT THÔNG TIN CỦA QUÝ KHÁCH