Thiết kế nhà xưởng công nghiệp và những điều mà bạn cần biết

Đăng bởi Mr Chí
11/01/2019

Nhà xưởng công nghiệp được sử dụng để phục vụ nhu cầu sản xuất hàng hóa có công suất lớn theo nhu cầu và lợi ích của nhà đầu tư. Do đó, tiêu chí thiết kế của các nhà xưởng công nghiệp có công suất cao đóng vai trò rất quan trọng đối với chất lượng của công trình cũng như hiệu quả kinh tế và công năng mà nó mang lại cho các nhà đầu tư. Cùng nhau tìm hiểu các vấn đề quan trọng mà bạn cần phải biết khi thiết kế nhà xưởng công nghiệp phục vụ cho nhu cầu sản xuất

1. Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế nhà xưởng công nghiệp:

Để một thiết kế nhà xưởng mang lại công năng sử dụng cao nhưng chi phí đầu tư thấp và hiệu quả kinh tế cao, đòi hỏi đơn vị tư vấn giám sát thi công phải thực hiện đúng và đầy đủ 4 bước cơ bản quan trọng sau:

+ Khảo sát và đánh giá công trình cẩn thận trước và trong khi thi công.

+ Lựa chọn các phương án thiết kế kết cấu hợp lý để đảm bảo chất lượng an toàn và hiệu quả kinh tế cao.

+ Kết cấu phụ kiện phải thích hợp đối với mục đích sử dụng của nhà xưởng

+ Giải pháp kết cấu phải hợp lý cho từng loại hình sản xuất.

Ngoài ra, các nhà thầu xây dựng cũng cần chú ý đến chất lượng của nền móng trong công trình, nên chọn đất tự nhiên có độ đàn hồi tốt hoặc nền trên cọc nhồi và nền bê tông để đảm bảo cho chất lượng nhà xưởng.

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp và những điều mà bạn cần biết

2. Quy trình thiết kế nhà xưởng công nghiệp:

– Khảo sát chính xác địa chất công trình trước khi tiến hành thi công, tính toán cẩn thận độ ổn định về khả năng chịu tải và độ biến dạng của các kết cấu công trình

– Chọn giải pháp kinh tế tốt nhất để mang lại hiệu quả cao, chất lượng thi công kỹ thuật và an toàn trong quá trình thi công.

– Áp dụng các phương án công nghệ cao, dây chuyền công nghệ, kiến trúc, cấu trúc chính, hệ thống kỹ thuật, cơ sở hạ tầng kỹ thuật chính của công trình; kế hoạch bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật.

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp và những điều mà bạn cần biết

– Thiết kế bản vẽ cơ sở

– Thiết kế bản vẽ thi công.

– Chọn vật liệu.

– Tiến hành xử lý môi trường.

– Tiến hành thi công nhà xưởng

Xem hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

0858.858.969