Thiết kế căn hộ chung cư hiện đại 3 điều cần lưu ý

Đăng bởi Mr Chí
26/12/2018

Thiết kế trung cư hiện đại đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình cớ mức sống cao hiện nay bởi nó phù hợp với thời cuộc, đáp ứng được nhu cầu của phần lớn người sử dụng và không tốn quá nhiều chi phí thiết kế cũng như chi phí thi công. Nhưng vẫn mang lại tính thẩm mĩ, trẻ trung. Để có được một căn hộ trung cư thiết kế hiện đại và vẫn đảm bảo được chi phí cần lưu ý 3 điều sau đây.

Thiết kế hài hòa không gian giữa các căn phòng

Phong cách thiết kế căn hộ chung cư theo lối hiện đại tập trung vào việc tối ưu hóa không dan nhỏ bảng những vật dụng đa công năng khi sử dụng, đặc biệt không trang trí quá nhiều hoa văn rườm rà. Cũng vì đều trên mà các căn hộ trung cư hiện đại đều mang một phong cách thiết kế tối giản mà vẫn mang lại sự sang trọng.

 

Với những căn hộ chung cử nhỏ hạn chế về mặt diện tích, phong cách thiết kế hiện đại hài hòa giúp kết nối các không gian sinh hoạt riêng rẽ trở thành một không gian chung rộng lớn nhưng vẫn đảm bảo các chức năng vốn có như kết nối nhà bếp với phòng khách, phòng ăn. Thay vì nối thiết kế cổ điển ngăn cách bởi các bức tường như các phong cách thiết kế khác thì với phong cách thiết kệ nội thất hiện đại khéo léo liên thông các không gian mở, tạo cảm giác mới  vẻ, không gian rộng thoáng mát cho ngôi nhà

Thiết kế cản hộ trung cư màu sắc trung lập, tươi mới

Trong phong cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư phong cách hiện đại phần màu trắng sang trọng là màu được sử dụng nhiều nhất. Hay nói cách khác thì đây là màu chủ đạo được sử dụng bên cạnh việc kết hợp cùng với những gam màu tươi sáng khác như màu xanh, vàng… để tạo điểm nhấn cho các thành phần nhất định trong ngôi nhà.

Chính vì là màu chủ đạo nên nhìn vào một căn nhà theo phong cách thiết kế hiện đại thì màu trắng có mặt ngần như mọi nơi: trên những bức tường nhà được sơn màu trắng, trên các đồ nội thất như ghế, bàn tiếp khách, tủ đựng áo quần, giường, … góp phần tạo nên một sự tươi mới, sạch sẽ. Đồng thời kết hợp với những điểm nhấn nhá, tại một số chỗ nhất định theo tông màu hợp với gia chủ.

Một số mảng màu trung tính khác cũng được sử dụng cho thêm phần phong phú cho ngôi nhà như không nhiều như màu nâu, màu đen hay màu be… trong các thiết kế nội thất căn hộ chung cư hiện đại.

Thiết kế căn hộ trung cư hiện đại kết hợp nội thất hiện đại, đa năng

Thiết kến nhà đẹp căn hộ chung cư theo phong cách hiện đại thì rõ ràng nội thất cũng phải đảm bảo được tính hiện đại của nó. Đó có thể là sự hiện đại trong chất liệu được sử dụng nhiều ngày nay như gỗ ép, bê tông, kính hay thép. Đó có thể là sự đa năng trong mỗi sản phẩm nội thất. Đó có thể là sự sắp xếp không quá nhiều vật dụng nhưng vẫn đảm bảo tối ưu chức năng và thẩm mĩ của căn nhà.

Nội thất được sử dụng ở mỗi căn hộ chung cư thiết kế theo phong cách hiện đại không đòi hỏi nhiều chi tiết rườm rà hay cấu trúc phúc tạp. Quan trọng nhất là tạo được nhiều không gian cho căn hộ và lưu thông thuận tiện, sinh hoạt dễ dàng.

Xem hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

0858.858.969