Quy trình thi công xây dựng phần thô bao gồm những gì ?

01 2019

Thi công xây dựng phần thô gồm những gì?

Ngày nay, việc thiết kế nhà  xây dựng  hoàn thiện ở không còn là nỗi lo lớn. Có khá nhiều công ty xây dựng với rất nhiều gói dịch vụ thi công xây dựng nhà phố phần thô đến trọn gói. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể giao thi công xây dựng phần xây thô hoặc phần hoàn thiện hoặc trọn gói – chìa khóa trao tay tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Những loại gói dịch vụ này có thể giúp nhà đầu tư giảm gánh nặng trong từng hạng mục, không phải lo lắng quá nhiều về dự án.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc việc thi công xây dựng phần thô gồm những gì? Bài viết này sẽ giải thích một cách cụ thể và rõ ràng cho bạn.

Trước tiên, ta cần hiểu phần thô là gì?

Phần thô là nền móng cùng với bể ngầm, hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bê tông), mái bê tông, cầu thang đã đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao và vách ngăn.

Quy trinh thi công xây dựng phần thô bao gồm những gì ?

Phần thô là tiền đề quan trọng cho việc xây dựng cũng như tất cả các quá trình xây dựng sau này. Phần thô càng tốt, càng chính xác thì thi công những phần sau sẽ càng thuận lợi, tiết kiệm chi phí và thời gian hơn. Nếu tính toán kỹ lưỡng, việc thi công phần thô sẽ giúp cho nội dung sau được chính xác hơn

Thi công xây nhà phần thô gồm những gì?

Nhà thầu, khi ký hợp đồng xây dựng thi công phần thô, phải cam kết thực hiện hợp đồng bao gồm cung cấp tất cả vật tư thô cho công trình và nhân công hoàn thiệnh để hoàn thành công trình

Vật liệu thi công phần thô do nhà thầu cung cấp bao gồm: sắt thép, xi măng, đá cát, gạch xây, bê tông, đất cát san lấp, dây điện âm, ống nước nóng lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốt pha (tất cả đã được ghi rõ xuất xử và được sự đồng ý của nhà đầu tư)

Quy trinh thi công xây dựng phần thô bao gồm những gì ?

Vật liệu xây dựng được sử dụng trong phần thô

Phần nhân công bao gồm: tất cả công nhân xây dựng phần thô từ móng lên và nhân công hoàn thiện căn nhà ( vật liệu do nhà đầu tư cung cấp).

Các hạng mục thi công xây dựng phần thô bao gồm:

Phần móng: Chuẩn bị, làm sạch mặt bằng thi công, xác định vị trí móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa để đổ, đổ bê tông, chế tạo và lắp đặt cốt thép móng, gia công lắp dựng coppha móng đổ bê tông móng. Tiếp theo là công tác lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột (nếu có), gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.

Quy trinh thi công xây dựng phần thô bao gồm những gì ?

Phần khung: Gia công và lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lợp mái (nếu có). Công việc xây tường để che và xây tường để ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, trát tường, cán nền các sàn, kể cả sàn mái, nếu có

Qua đó, chúng ta có thể thấy tầm quan trọng của việc xây dựng phần thô, là tiền đề để chúng ta có một ngôi nhà đẹp. Hy vọng sau khi đọc bài viết của chúng tôi, bạn sẽ có thêm kiến thức để xây dựng ngôi nhà của bạn tốt hơn.

Chúc độc giả có được một ngôi nhà mơ ước!

0/5 (0 Reviews)

HOÀN TRẢ 100% TIỀN THIẾT KẾ NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG

GIAO HÀNG VÀ LẶP ĐẶT MIỄN PHÍ TRONG NỘI THÀNH

DỊCH VỤ BẢO HÀNH TỐT NHẤT XỬ LÝ TRONG 24H

100% BẢO MẬT THÔNG TIN CỦA QUÝ KHÁCH