Quy trình để thi công thiết kế nội thất biệt thự và những điều cần lưu ý

01 2019

Thi công thiết kế nội thất biệt thự là một phần mở rộng trong việc hoàn thành và đưa các công trình của kiến ​​trúc sư vào trong sử dụng thực tế, tạo ra một không gian sống lý tưởng cho chủ sở hữu. Ngôi nhà là nơi cả gia đình quây quần và nghỉ ngơi khi kết thúc chuỗi ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Vì vậy, khi xây dựng nhà hoặc biệt thự, thiết kế nội thất là một phần rất quan trọng. Do đó, để thi công nội thất của biệt thự, cần phải qua những bước nào và có những điều gì cần lưu ý.

Sau đây thiết kế nội thất CIT DESIGN sẽ cung cấp cho bạn thông tin về thi công thiết kế nội thất biệt thự

Quy trình thi công nội thất biệt thự

Bước 1: Bước đầu tiên là chọn mặt bằng để lên ý tưởng

(Thông thường mặt bằng này có sẵn và kiến ​​trúc sư sẽ dựa vào đó để khảo sát và hình thành ý tưởng).

Bước 2: Phác thảo mặt bằng và đưa ra ý tưởng.

Đây là một bước cực kỳ quan trọng và có thể được coi là quan trọng nhất đối với các kiến ​​trúc sư bởi vì việc phác thảo có chuẩn thì khi lên ý tưởng mới sẽ hợp lý và việc thi công cũng sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn

Bước 3: Xây dựng ý tưởng dựa trên dữ liệu thực tế:

Với bước này, các kiến trúc sư sẽ vẽ bản vẽ tính toán sơ bộ lên mặt bằng 2D

Bước 4: Duyệt thiết kế 3D:

Để khách hàng có thể hình dung được kiến trúc tổng thể của ngôi nhà trong tương lai, các kiến trúc sư sẽ mô phỏng ngôi nhà thật trên bản vẽ 3D để khách hàng kiểm tra trước khi phê duyệt và tiến hành thi công ..

Bước 5: Duyệt hồ sơ thiết kế:

Sau khi quá trình tư vấn thiết kế, phác thảo chi tiết được hoàn thành, công ty sẽ cung cấp cho khách hàng một bộ hồ sơ nội ngoại thất hoàn chỉnh.

Bước 6: Tiến hành thi công nội thất theo hồ sơ

Những điều cần lưu ý khi thi công nội thất biệt thự

Xây nhà dựa theo bản vẽ thi công thiết kế nội thất biệt thự chính là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay và hoàn thành một ngôi nhà đạt chất lượng là điều mà ai cũng cần nên quan tâm. Do đó, quá trình thi công nội thất biệt thự cần lưu ý những điều sau:

Nắm rõ được bản thiết kế

Cho dù thi công nội thất biệt thự hoặc bất kỳ loại nhà ở nào đi chăng nữa, người thực hiện cũng phải biết các điểm quan trọng trong bản thiết kế. Từ phong cách, kiểu dáng đồ dùng cho tới màu sắc trong bản 3D … tất cả đều cần chú ý kỹ lưỡng để quá trình thi công được diễn ra suôn sẻ hơn.

Bản vẽ thiết kế nội thất 3D

Vấn đề công năng

Khi tiến hành hoàn thiện không gian sống, nên đảm bảo được những yếu tố công năng một cách tối đa, bên cạnh đó, phải tạo sự hài hòa, gần gũi với thiên nhiên bên ngoài. Để thực hiện tốt vấn đề này, người thực hiện cần tìm hiểu về thói quen sinh hoạt của gia đình, từ ăn uống, giải trí, nghỉ ngơi…

Quy trình để thi công thiết kế nội thất biệt thự và những điều cần lưu ý

Thiết kế biệt thự đẹp

Không gian của biệt thự khá rộng, do đó, khi tiến hành thi công thiết kế nội thất biệt thự cho ngôi nhà, cần phải chọn những món đồ dùng hợp lý nhất, để các phòng không quá trống cũng cũng không quá chật hẹp, thuận tiện nhất cho sinh hoạt gia đình.

Tính thẩm mỹ

Song song với yếu tố công năng, tính thẩm mỹ cũng được đề cao trong việc thi công thiết kế nội thất biệt thự. Tất nhiên, điều này phụ thuộc rất nhiều vào phong cách thiết kế mà ban đầu gia đình đã lựa chọn cũng như là sở thích của từng gia chủ. Hiện nay, mọi người thường ưa chuộng vẻ đẹp giản dị, mộc mạc của sự sang trọng và tinh tế của không gian. Sử dụng chất liệu bằng gỗ là một trong những xu hướng nổi bật, kết hợp với kiến ​​trúc hướng ngoại, màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng không chỉ đem đến một cái nhìn sống động và tươi mới cho không gian, mà còn mang lại cho gia chủ những giây phút thư giãn thoải mái nhất.

Quy trình để thi công thiết kế nội thất biệt thự và những điều cần lưu ý

Yếu tố bền vững

Được coi là yếu tố quan trọng nhất khi xây dựng nhà cửa, các yếu tố bền vững luôn được các gia chủ và đơn vị thiết kế chú ý vô cùng cẩn thận. Thứ nhất, việc lựa chọn mảnh đất để xây dựng, chọn đất bằng phẳng, vuông vức đặt móng cho ngôi nhà

Yếu tố bền vững của ngôi nhà ảnh hưởng đến tất cả các vấn đề từ sức khỏe, hạnh phúc đến tài sản của gia chủ, do đó, nếu quyết định tiến hành quá trình thi công thiết kế nội thất biệt thự, xin lưu ý kỹ vấn đề này.

 

0/5 (0 Reviews)

HOÀN TRẢ 100% TIỀN THIẾT KẾ NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG

GIAO HÀNG VÀ LẶP ĐẶT MIỄN PHÍ TRONG NỘI THÀNH

DỊCH VỤ BẢO HÀNH TỐT NHẤT XỬ LÝ TRONG 24H

100% BẢO MẬT THÔNG TIN CỦA QUÝ KHÁCH