Những nguyên tắc cần biết khi thiết kế cầu thang biệt thự hiện đại

03 2019

Thiết kế cầu thang biệt thự là một giai đoạn đặc biệt quan trọng, việc bố trí cầu thang hợp lý sẽ góp phần tạo nên một phong cách thiết kế biệt thự sang trọng và quý phái. Tuy nhiên, làm thế nào để thiết kế cầu thang biệt thự phù hợp thì phải dựa trên những nguyên tắc nhất định.

Nguyên tắc khi thiết kế cầu thang biệt thự

Những nguyên tắc cần biết khi thiết kế cầu thang biệt thự hiện đại

– Vị trí cầu thang

Theo phong thủy, cầu thang có nhiệm vụ dẫn khí từ tầng một lên các tầng khác, giúp không khí trong nhà trong lành hơn. Với các thiết kế biệt thự hiện đại, cầu thang thường được đặt trong phòng khách, vị trí trung tâm của ngôi nhà tạo ra một dáng đứng vững chắc, khỏe mạnh và duyên dáng.

– Chiều rộng và chiều cao của bậc thang

Chiều rộng của cầu thang phải phù hợp với diện tích và vị trí đặt cầu thang. Đối với mẫu nhà lô phố, có kích thước tiêu chuẩn từ 0,9m – 1,2m trong khi đối với biệt thự, chiều rộng sẽ lớn hơn. Độ rộng trung bình thường là 24-27cm, vì vậy chiều cao của bậc thang thường là 16-19cm.

– Số bậc thang

Đây là một vấn đề được đặc biệt lưu tâm của gia chủ và kiến trúc sư. Theo khái niệm phương Đông, số lẻ đại diện cho sự sinh sôi, vì vậy bậc cuối của cầu thang nên là bậc lẻ. Điều này đảm bảo sự thuận tiện trong sinh hoạt và mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

– Chiếu nghỉ và chiếu tới trong thiết kế cầu thang biệt thự

Chiếu nghỉ được sử dụng để nghỉ chân trong quá trình đi lại trên cầu thang, mang lại cho người đi lại cảm giác thoải mái và cũng phù hợp với các tiêu chuẩn của thiết kế cầu thang.

Chiếu tới là nơi cuối cùng của cầu thang, thường là hành lang hoặc một khoảng sàn lớn. Đây là một vị trí quan trọng thường có chiều rộng 1,3 – 1,6 chiều rộng của thang.

Lưu ý khi thiết kế cầu thang biệt thự

Những nguyên tắc cần biết khi thiết kế cầu thang biệt thự hiện đại

– Nếu biệt thự có diện tích nhỏ, cầu thang nên có hình dáng thanh mảnh đơn giản để tiết kiệm không gian và tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà.

– Diện tích biệt thự rộng, cầu thang cần được thiết kế rộng rãi hơn, dáng đứng thoải mái hơn. Vì nếu mảnh khảnh quá sẽ khiến không gian không cân xứng.

– Cần xem xét cẩn thận các yếu tố: độ dốc, số lượng và chiều rộng của từng bậc thang, chiều cao của tay vịn, diện tích chiếu nghỉ,…

– Yếu tố phong thủy: cầu thang không hướng thẳng ra cửa chính hoặc hướng thẳng vào bếp, cửa nhà vệ sinh.

Một số mẫu thiết kế cầu thang biệt thự hiện đại

Những nguyên tắc cần biết khi thiết kế cầu thang biệt thự hiện đại

Trên đây là những nguyên tắc trong thiết kế cầu thang biệt thự, hy vọng sẽ mang đến cho bạn thông tin tham khảo hữu ích và thiết thực. Nếu bạn muốn tư vấn và thiết kế một mẫu biệt thự đẹp, vui lòng liên hệ với CIT DECOR để được tư vấn từ các kiến trúc sư nhé

 

0/5 (0 Reviews)

HOÀN TRẢ 100% TIỀN THIẾT KẾ NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG

GIAO HÀNG VÀ LẶP ĐẶT MIỄN PHÍ TRONG NỘI THÀNH

DỊCH VỤ BẢO HÀNH TỐT NHẤT XỬ LÝ TRONG 24H

100% BẢO MẬT THÔNG TIN CỦA QUÝ KHÁCH