Những nguyên tắc bạn cần nắm vững khi thiết kế biệt thự

03 2019

Với nguyên tắc “tổng thể đơn giản, chi tiết phong phú”,  thiết kế biệt thự tân cổ điển hiện đại dễ dàng trở thành xu hướng thiết kế hiện nay.

Biệt thự hiện đại khác với biệt thự mang dáng dấp cổ điển từ chi tiết thiết kế đến hình thức kiến trúc, không gian sống bên trong. Chúng có các tính năng nổi bật sau:

1. Biệt thự hiện đại thiên về đường nét khỏe khoắn, tự do – thiết kế biệt thự

Những nguyên tắc bạn cần nắm vững khi thiết kế biệt thự

Biệt thự hiện đại sử dụng rất nhiều mảng, khối, đường nét rõ ràng mang tính hình học. Tuy nhiên, tính năng này được coi là sự hạn chế, nghèo nàn về hình thức, vì vậy để khắc phục những khuyết điểm này, các kiến trúc sư thường thiết kế theo hình thức cách tân, tức là sử dụng lại các đường nét trang trí, mang tính đa nghĩa và biểu tượng trong kiến trúc.

Kiến trúc hiện đại không theo một lối đối xứng mà thay bằng những hình thức trang trí cách tân, các đường nét khỏe khoắn, tự do và đường nét mang tính hình học.

Các kiểu dáng, hình khối và tính năng mặt bằng được sử dụng trong phong cách thiết kế biệt thự cổ điển. Tuy nhiên, các đường nét trang trí của các mảng khối được cách tân với các đường nét mạch lạc và khỏe khoắn hơn. Tạo dáng vẻ trẻ trung, hiện đại mà không làm mất đi vẻ đẹp cổ điển vốn có.

Thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại có sự tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối, không gian, tổ chức mặt bằng tự do, mặt đứng. Loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển cũng như ưu tiên sử dụng các vật liệu hiện đại như kính, thép, nhôm, bê tông, gạch … tạo nên nét độc đáo cho mỗi dự án

2. Ưu tiên không gian sử dụng – thiết kế biệt thự

Những nguyên tắc bạn cần nắm vững khi thiết kế biệt thự

Thiết kế biệt thự hiện đại thường ưu tiên không gian sử dụng, nó có lợi thế là có dây chuyền công năng được đề cao, mang tính hợp lý. Không gian giao thông và vật liệu được tiết kiệm một cách tối đa, không có những trang trí phí phạm và áp dụng các thành tựu khoa học, kỹ thuật.

Các kiến trúc sư khi thiết kế luôn chú ý đến không gian nội thất và ngoại thất để hòa quyện với nhau bằng những ô cửa lớn, vách kính rộng, hàng hiên thoáng đãng… Tư duy mới cũng xuất hiện trong thiết kế với không gian lạ (lệch cốt, thông tầng, so le…) với xu hướng dịch vụ tối đa cho việc sử dụng không gian. Hình thức bên ngoài biệt thự với các chi tiết trang trí đơn giản, cô đọng.

Các không gian sinh hoạt chung được bố trí dưới tầng một như phòng khách, bếp, góc thư giãn. Không gian trên lầu được dành để nghỉ ngơi, thờ cúng …

3. Biệt thự hiện đại giảm tối đa sự phân chia không gian – thiết kế biệt thự

Những nguyên tắc bạn cần nắm vững khi thiết kế biệt thự

Nếu phòng ăn và phòng khách ngày xưa được ngăn cách bằng cửa, thì giờ đây chúng được thông nhau để tạo không gian liên hoàn rộng rãi. Thiết kế “mở” để giảm sự phân chia cố định không cần thiết trong khi cái được của người sử dụng chính là mặt bằng thông thoáng, tầm nhìn rộng và gần gũi.

Ưu điểm lớn của thiết kế mở là ánh sáng tự nhiên cho các không gian chức năng. Vì hầu hết các bức tường đã được gỡ bỏ hoặc giảm chiều cao xuống còn một nửa, nên ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào ngôi nhà, mang lại cảm giác rộng rãi và sáng sủa hơn.

Những bức tường lửng và sự phân chia không gian một cách vô hình cho phép các thành viên trong gia đình giao tiếp và trò chuyện với nhau khi ở trong các phòng riêng biệt. Một trong những ưu điểm của thiết kế mở là khả năng kết nối trực quan các không gian, “khoe” tất cả những nét đẹp của trang trí và thẩm mỹ của chủ nhà, vì vậy hãy chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ và ngăn nắp.

 

0/5 (0 Reviews)

HOÀN TRẢ 100% TIỀN THIẾT KẾ NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG

GIAO HÀNG VÀ LẶP ĐẶT MIỄN PHÍ TRONG NỘI THÀNH

DỊCH VỤ BẢO HÀNH TỐT NHẤT XỬ LÝ TRONG 24H

100% BẢO MẬT THÔNG TIN CỦA QUÝ KHÁCH