Những nét đặc trưng của thiết kế nội thất biệt thự cổ điển

03 2019

Thiết kế nội thất biệt thự cổ điển đòi hỏi phải có kiến thức và hiểu biết nhất định về loại kiến trúc này, bởi vì nó đòi hỏi sự tinh tế, sang trọng và đẳng cấp. Vì vậy, khi thiết kế nội thất biệt thự cổ điển, bạn cần hiểu về đặc điểm của nó.

Với những đặc điểm kiến trúc đồ sộ, bề thế, phong trào thiết kế biệt thự cổ điển phát triển mạnh mẽ vào thế kỷ XVII tại Châu Âu và được coi là biểu tượng của sự sang trọng và đẳng cấp.

1. Sử dụng chất liệu cao cấp – thiết kế nội thất biệt thự cổ điển

Nói về biệt thự cổ điển, đó là nói đến sự lộng lẫy, sang trọng và xa hoa, vì vậy khi thiết kế nội thất biệt thự, các chất liệu sử dụng phải thực sự đẳng cấp, đòi hỏi phải tương xứng với kiến ​​trúc của nó. Thiết kế biệt thự cổ điển rất ưu chuống chất liệu da, gỗ, đá hoa cương. Dưới bàn tay của các chuyên gia, các vật liệu này được chế tác rất kì công và cầu kì để mang lại vẻ sáng bóng cho không gian, thể hiện đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà.

Từ bàn ghế, tủ, thảm … tất cả đều mang đến đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn. Từng chi tiết được sử dụng đều được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với kiến ​​trúc biệt thự, toát lên vẻ đẹp của sự sang trọng và bí ẩn như trong những câu truyện cổ tích.

thiết kế nội thất biệt thự cổ điển

2. Sự tinh tế trong các mẫu họa tiết – thiết kế nội thất biệt thự cổ điển

Sự cầu kỳ trong các họa tiết là điểm nhấn nổi bật trong thiết kế nội thất biệt thự cổ điển. Cùng với màu sắc của chất liệu thì hoa văn là điểm nhấn để tạo nên sự mềm mại và nhẹ nhàng của nội thất biệt thự cổ điển.

Các mẫu hoa văn cầu kỳ rất phổ biến trong trang trí chi tiết. Kiến trúc được sử dụng để trang trí trần nhà, vòm, cột tường, đường ron chỉ. Nội thất thì dành cho ghế sofa, giường, tủ, rèm. Dù mục đích là gì, thì các chi tiết cũng được chăm chút kĩ càng, tinh xảo trong từng đường nét.

thiết kế nội thất biệt thự cổ điển

3. Màu sắc thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp – thiết kế nội thất biệt thự cổ điển

Thông thường với thiết kế nội thất biệt thự cổ điển, chỉ có hai màu vàng kem và trắng. Ngoài việc thể hiện sự sang trọng, nội thất tân cổ điển còn rất ưa chuộng các tông màu tối như đen, đỏ booc-đô hay xám, rêu, vì đây là màu của các vua chúa thời xưa

 

0/5 (0 Reviews)

HOÀN TRẢ 100% TIỀN THIẾT KẾ NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG

GIAO HÀNG VÀ LẶP ĐẶT MIỄN PHÍ TRONG NỘI THÀNH

DỊCH VỤ BẢO HÀNH TỐT NHẤT XỬ LÝ TRONG 24H

100% BẢO MẬT THÔNG TIN CỦA QUÝ KHÁCH