Những điều bạn cần lưu ý về nguyên lý khi thiết kế biệt thự

03 2019

Biệt thự là một loại hình nhà cửa được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn chỉnh và biệt lập so với không gian xung quanh. Hoặc để hiểu một cách bình thường, biệt thự là một ngôi nhà riêng lẻ có sân vườn, có tường rào và lối ra riêng biệt.

Những điều bạn cần lưu ý về nguyên lý khi thiết kế biệt thự

Khi thiết kế biệt thự, chúng ta cần thỏa mãn các yêu cầu như tiện nghi, đảm bảo điều kiện sinh hoạt, hợp lý giữa các yếu tố … Đặc biệt, trong thiết kế biệt thự hiện đại cần tuân theo một số nguyên tắc thiết kế nhất định. Tức là cần phân chia không gian theo các chức năng cơ bản:

1. Tiền phòng

Là không gian đầu mối nối tiếp → không gian khác là nơi để giày, mũ và áo khoác để chỉnh trang y phục S 6 ÷ 8m (phòng dệm không khí)

2. Phòng ngủ

không gian nghỉ ngơi và học tập cần phải thông thoáng và chiếu sáng, tuyệt đối không được bố trí để đi qua phòng ngủ để có thể đến được các phòng khác. Thường được bố trí cho hai người dùng S = 12 16m.

Xu hướng làm phòng ngủ rộng do nhu cầu: trang trí màu sắc nhẹ nhàng, lịch sự, dễ dàng có thể vệ sinh được. Sắp xếp ở phía nam và đông nam và có một vị trí kín đáo.

Những điều bạn cần lưu ý về nguyên lý khi thiết kế biệt thự

3. Phòng khách

Dùng để giao tiếp, lễ tiệc, nuôi dạy con cái

Yêu cầu:

– Kín đáo và tế nhị. Các không gian thể hiện phong cách của chủ nhà. Thường được thiết kế với S: 16 ÷ 20m2 (4 ÷ 5 người)

– Tổ chức thông thoáng tốt.

4. Phòng ăn và nhà bếp – thiết kế biệt thự

Là không gian bồi dưỡng tình cảm và việc ăn uống của gia đình

Yêu cầu: Thông thoáng, vật liệu sử dụng có khả năng chịu lửa cao, dễ lau chùi và vệ sinh. Bếp nên được đặt ở phía tây và cuối gió.

5. Khu vực nhà vệ sinh (WC) – thiết kế biệt thự

Nhà một tầng nên được chia thành 2 khu vực: (Tắm, giặt, xí) và (Rửa, tiểu tiện). Diện tích của mỗi khu (S) = 1,8 ÷ 2m2. Nhà nhiều tầng, hai khu vực kia nên gộp chung

Yêu cầu: khu vực nhà vệ sinh (WC) phải được thông thoáng và chiếu sáng tốt, được bố trí ở hướng tây và cuối gió.

6. Kho – thiết kế biệt thự

Là nơi lưu trữ những vật dụng không thường xuyên sử dụng.

Vị trí: Phía trên nhà vệ sinh, gần bếp, dưới gầm cầu thang S = 4 ÷ 6m2

Tóm lại, chỉ cần thiết kế biệt thự cổ điển của bạn với tỷ lệ vàng này, sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông thật ấn tượng và phong cách hơn.

 

0/5 (0 Reviews)

HOÀN TRẢ 100% TIỀN THIẾT KẾ NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG

GIAO HÀNG VÀ LẶP ĐẶT MIỄN PHÍ TRONG NỘI THÀNH

DỊCH VỤ BẢO HÀNH TỐT NHẤT XỬ LÝ TRONG 24H

100% BẢO MẬT THÔNG TIN CỦA QUÝ KHÁCH