Những cách để tối ưu hóa không gian cho căn hộ chung cư 60m2

01 2019

Với căn hộ chung cư có diện tích 60m2, Cit Design xin chia sẻ một số bí quyết để mỗi chủ sở hữu có thể linh hoạt áp dụng cho căn hộ của mình để có được sự sắp xếp nội thất hợp lý và không gian sống tối ưu nhất.

Những lời khuyên này cũng có thể được áp dụng cho các căn hộ chung cư có diện tích tương tự.

Kết nối không gian các phòng (Những cách để tối ưu hóa không gian cho căn hộ chung cư 60m2)

Một căn hộ chung cư, dù nhỏ hay lớn, cũng cần có các không gian chức năng như phòng khách, bếp, phòng ngủ hoặc phòng tắm … Thông thường các căn hộ chung cư có diện tích lớn thường được ngăn cách bởi những bức tường, để tạo ra sự riêng biệt rõ ràng, nhưng vẫn đảm bảo được chức năng của các phòng. Tuy nhiên, với những căn hộ nhỏ có diện tích 60m2 thì không thể làm như vậy vì sẽ không có đủ không gian cho mỗi phòng.

Những cách để tối ưu hóa không gian cho căn hộ chung cư 60m2

Do đó, phương án thiết kế tối ưu nhất là kết nối không gian giữa phòng khách và nhà bếp để tạo ra một không gian chung và mở rộng

Chủ sở hữu có thể sử dụng thảm trải sàn để phân biệt khu vực phòng khách và nhà bếp hoặc có thể được ngăn cách bằng một bàn nấu ăn thấp. Thiết kế này vẫn giúp các phầm đảm nhận được đúng chúc năng của mình và vẫn tạo ra một không gian riêng tư nhỏ nhắn trong một không gian chung lớn.

Sử dụng gam màu sáng (Những cách để tối ưu hóa không gian cho căn hộ chung cư 60m2)

Việc sử dụng các gam màu sắc tươi sáng sẽ giúp cho căn hộ chung cư 60m2 trở nên thông thoáng và tươi sáng hơn. Đặc biệt khi kết hợp với ánh sáng ban ngày hoặc ánh đèn vào ban đêm sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trông rộng rãi hơn rất nhiều.

Thông thường màu trắng được sử dụng để tô màu cho toàn bộ căn hộ, bên cạnh việc sử dụng các màu sắc khác để làm điểm nhấn. Đó có thể là sơn tường trắng, đồ nội thất màu trắng hoặc sàn nhà sử dụng gạch hoa có màu trắng…

Những cách để tối ưu hóa không gian cho căn hộ chung cư 60m2

thiết kế nhà đẹp chung cư 60m2 cho cảm giác rộng hơn với gam màu trắng được phối tinh tế và khoa học.

Sử dụng nội thất thông minh (Những cách để tối ưu hóa không gian cho căn hộ chung cư 60m2)

Đây là một phương án được nhiều căn hộ chung cư có diện tích 60m2 sử dụng vì nó giúp tiết kiệm không gian căn phòng và giúp cho ngôi nhà có thêm nhiều không gian để sinh hoạt.

Một số phương án được chọn để sử dụng như là tủ áo quần dạng âm tường, tích hợp tủ quần áo dưới giường hoặc trang bị giường đa năng có thể cất gọn.

Những cách để tối ưu hóa không gian cho căn hộ chung cư 60m2

Hiện tại có rất nhiều sản phẩm nội thất có thể được bày ra rồi xếp gọn, khiến phòng ngủ của bạn trở thành phòng khách và ngược lại. Điều này giúp tối ưu hóa không gian sống cho căn hộ 60m2, có thể thực hiện 2 phòng chức năng trong cùng một không gian.

Đặc biệt nên sử dụng các sản phẩm nội thất có họa tiết đơn giản, thiết kế nhỏ gọn và đa chức năng

Tận dụng ánh sáng tự nhiên (Những cách để tối ưu hóa không gian cho căn hộ chung cư 60m2)

Ánh sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe của bạn, lại làm cho căn hộ chung cư 60m2 của bạn trở nên sáng sủa và rộng rãi hơn. Một trong những cách để thu được nhiều ánh sáng nhất là thiết kế cửa sổ lớn hoặc cửa ban công lớn. Cửa lớn cộng với không gian mở giữa các phòng giúp cho ánh sáng được trải đều khắp ngôi nhà, không bị cản trở bởi những bức tường cố định.

Những cách để tối ưu hóa không gian cho căn hộ chung cư 60m2Những cách để tối ưu hóa không gian cho căn hộ chung cư 60m2

Với thiết kế cửa lớn, ánh sáng tràn ngập căn phòng nhiều hơn cho cảm giác rộng rãi hơn

5/5 (1 Review)

HOÀN TRẢ 100% TIỀN THIẾT KẾ NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG

GIAO HÀNG VÀ LẶP ĐẶT MIỄN PHÍ TRONG NỘI THÀNH

DỊCH VỤ BẢO HÀNH TỐT NHẤT XỬ LÝ TRONG 24H

100% BẢO MẬT THÔNG TIN CỦA QUÝ KHÁCH