Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế quán cafe để tiền vô như nước

Đăng bởi Mr Chí
29/03/2019

Kinh doanh quán trà sữa, cà phê hiện nay là một trong những hình thức kinh doanh thu lợi nhuận cao. Nhưng để duy trì, hoạt động quán được lâu dài cần rất nhiều yếu tố: thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Về con người, mỗi cá nhân đều có thể tự điều khiển để và chủ động tìm kiếm những nguồn nhân lực tốt, chuyên nghiệp. Tuy nhiên về thiên thời – địa lợi lại là một khía cạnh khác. Chính vì vậy, việc xem phong thủy cho quán chính là để tăng nguồn năng lượng dồi dào cho cả thiên – địa giúp chủ quán tránh được những rủi ro không cần thiết và mang lại được nhiều nguồn may mắn tài lộc. Hãy cùng PosApp tìm hiểu những vấn đề mà chủ kinh doanh quán cà phê, trà sữa cần lưu ý về phong thủy để giúp quán luôn có nhiều khách hàng.

Ý tưởng thiết kế quán cafe tại biên hòa chuẩn phong thủy cần sự sáng tạo và mới lạ, nhưng cũng không thể bỏ qua các nguyên tắc phong thủy để mang lại tài lộc và may mắn cho việc kinh doanh của cửa hàng. Dưới đây, các chuyên gia của CIT DECOR xin chia sẻ với bạn những nguyên tắc trang trí quán cafe đẹp mà không phá vỡ phong thủy, giúp việc kinh doanh của quán được thuận lợi, tiền vô như nước.

Những nguyên tắc phong thủy khi thiết kế quán cafe

1. Lựa chọn địa điểm thiết kế quán cafe

Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế quán cafe để tiền vô như nước

Điều quan trọng đầu tiên cho một quán cà phê là lựa chọn địa điểm. Người kinh doanh cần tìm hiểu xem vị trí quán cà phê có phù hợp để kinh doanh không. Các vị trí tối kỵ nhất cho các quán cà phê là: có những tòa nhà quá lớn ở bên cạnh, cửa hàng bị đường đâm vào nhà, con đường bên phải hoặc đường rẽ cua có góc cong lượn vào nhà hàng, hoặc mặt tiền quán cafe có những hệ thống thiết bị dưới mặt đất, có những cột điện…

Kinh doanh cà phê nên chọn “tọa sơn nghênh thủy”, được coi là có đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau thường được nhiều người lựa chọn. Điểm tựa ở đây có khả năng là một ngôi nhà cao ở phía sau hoặc hòn non bộ tự tạo và là một trong những thế đẹp trong phong thủy khi kinh doanh trong một quán cà phê.

2. Cách sử dụng gam màu – thiết kế quán cafe

Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế quán cafe để tiền vô như nước

Phong thủy trong thiết kế quán cafe là tốt khi biết cách bố trí kích hoạt dương khí cho quán. Đó là sử dụng màu sắc tươi sáng, không mang tính âm

Bạn nên sử dụng cả những khoảng sáng và tối nhưng mặt tiền phải luôn sáng rực rỡ, ánh sáng tự nhiên, để tạo điểm nhấn. Ngoài ra, thiết kế quán cafe có thể được thêm điểm nhấn với những tiểu cảnh như cây cối, dòng nước chảy… sẽ tạo cảm giác thư giãn cho khách hàng.

3. Lựa chọn nội thất trong quán – thiết kế quán cafe

Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế quán cafe để tiền vô như nước

Để hỗ trợ sự phát triển kinh doanh của quán, hệ thống cửa hàng cần sự nhất quán, nghiêm ngặt với việc đặt cửa trước và cửa sau song song với nhau.

Tiếp theo, bàn thờ thần tài được coi là đạt chuẩn phong thủy khi nó không được đặt dưới chân cầu thang, nơi dòng hút khí ở đường đi hoặc trên bể phốt, bể ngầm… Chủ quán nên chú ý đến bàn thờ thần tài tại vị trí thu hút nhiều sinh khí nhất, có thể dễ nhìn thấy nhất, trang trí bàn thờ thần tài nên có thêm hai vị thần là thần thổ địa và thần phúc lộc. Như thế, là thần quản thần, nguồn lợi của quán cà phê sẽ luôn mang tính thiện.

Ngoài ra, phần ngoài cùng của thần tài nên đặt 3 đến 5 chén nước gọi là “minh đường tụ thủy”. Nếu bạn để bàn thờ lên tầng 2, bạn phải lấy một ít đất dưới tầng một, đặt nó trong một gói nhỏ, đặt nó vào một cái ghế sao cho hai bức tượng của thần tài và thổ địa ngồi lên đó để cả quán có lộc.

4. Kết hợp hài hòa các loại đèn trang trí – thiết kế quán cafe

Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế quán cafe để tiền vô như nước

Trong phong thủy, trang trí đẹp có thể tăng năng lượng cho toàn bộ không gian, nâng cao vận thế của người kinh doanh. Kể từ đó, việc kinh doanh ngày càng suôn sẻ, tài lộc dồi dào.

 

Xem hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

0858.858.969