Muốn thiết kế quán cafe đẹp và ấn tượng cần những yếu tố nào

Đăng bởi Mr Chí
19/03/2019

Thiết kế quán cafe đẹp là bước đầu tiên để kinh doanh quán cà phê thành công. Thông thường, chúng ta đến cửa hàng quán cafe với bạn bè không chỉ để uống cà phê. Một không gian đẹp, ấn tượng và thoáng mát sẽ thôi thúc chúng ta muốn được đến lần nữa để thoải mái thư giãn

Muốn thiết kế quán cafe đẹp và ấn tượng cần những yếu tố nào

Muốn thiết kế quán cafe đẹp và ấn tượng cần những yếu tố nào

Những yếu tố quan trọng khi bạn muốn thiết kế quán cafe nhỏ mà cuốn hút

Do ngân sách hạn hẹp, không thể mở những quán cafe có diện tích lớn. Nhưng ngay cả với các quán cafe có diện tích nhỏ, nếu bạn biết các yếu tố cần thiết và trang trí sao cho thật khéo léo. Bạn vẫn có thể sở hữu được một không gian quán cafe đẹp, thông thoáng, hấp dẫn khách hàng. Mang lại hiệu quả cao trong quá trình kinh doanh.

Xử lý ánh sáng khéo léo

Đây là một trong những yếu tố cần thiết hàng đầu cho cửa hàng quán cafe nhỏ. Lợi thế nếu cửa hàng của bạn ở gần mặt đường. Bạn sẽ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ để thắp sáng. Đồng thời, không gian cửa hàng phải thoáng mát. Nhờ tận dụng các nguồn ánh sáng tự nhiên. Bằng cách sử dụng cửa kính sáng hoặc mở rộng cửa.

Nếu cửa hàng của bạn nằm trong một con hẻm nhỏ hoặc một góc khuất ánh sáng. Bạn sẽ phải bố trí hệ thống chiếu sáng sao cho hợp lý. Bạn nên sử dụng đèn mang ánh sáng trắng để quán được sáng sủa.

Muốn thiết kế quán cafe đẹp và ấn tượng cần những yếu tố nào

Muốn thiết kế quán cafe đẹp tại biên hòa và ấn tượng cần những yếu tố nào

Trình bày nội thất

Nên đơn giản hóa trong thiết kế quán cafe có diện tích nhỏ. Màu sắc nhẹ nhàng, hài hòa. Các chuyên gia khuyên không nên chọn bàn tròn cho quán cafe nhỏ. Thay vào đó, để tiết kiệm không gian. Hãy chọn một bàn hình chữ nhật dài hoặc một bàn vuông. Sẽ rất dễ dàng để di chuyển, kê ghép khi có một nhóm lớn khách muốn tụ tập cùng nhau.

Bố trí quầy bar

Không cần phải đặt một quầy bar ở trung tâm quán. Nhưng bạn cần nghiên cứu để đặt quầy bar ở vị trí thuận tiện. Để có thể phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng nhất có thể. Đừng để khách sốt ruột vì phải chờ đợi lâu.

Không gian quán cần có sự hài hòa

Bạn nên chuẩn bị phương án cho trường hợp đông khách bằng cách bố trí sảnh chờ nhỏ. Sảnh nên được đặt gần lối ra vào.

Cần có đường đi thoải mái nhất có thể giữa các bàn, chỉ cần lưu ý rằng đừng lãng phí quá nhiều không gian. Lối đi hợp lý sẽ làm cho cửa hàng trở nên thông thoáng hơn, đỡ rối mắt hơn. Để việc di chuyển của nhân viên phục vụ và khách hàng được dễ dàng. Lối đi chính ở giữa cửa hàng cần rộng rãi hơn các lối đi khác.

Muốn thiết kế quán cafe đẹp và ấn tượng cần những yếu tố nào

Muốn thiết kế quán cafe đẹp và ấn tượng cần những yếu tố nào

Điểm nhấn ấn tượng

Để tạo sự khác biệt và ấn tượng tốt cho khách hàng khi mới đến quán. Bạn cần một điểm nhấn cho cửa hàng của mình. Đó có thể là cây xanh, guitar, tranh treo tường … nhỏ, đáng yêu và đơn giản.

Tranh tường 3D với đường nét không quá cầu kỳ. Rất hiệu quả để tạo cảm giác không gian được rộng rãi hơn

Công việc được lựa chọn cũng như bố trí nội thất trong thiết kế quán cafe có diện tích nhỏ. Đóng góp không nhỏ vào sự thành công của việc kinh doanh quán cafe.

Xem hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

0858.858.969