Bí quyết thiết kế nội thất các phòng trong căn hộ chung cư diện tích 40m2

01 2019

Đây không phải là một thiết kế căn hộ chung cư có diện tích lớn nhưng nếu chủ sở hữu biết cách thiết kế các phòng sao cho phù hợp, thì nó vẫn có thể tạo ra một không gian rộng rãi và tối ưu được mọi ngóc ngách trong căn hộ

Thiết kế phòng khách

Khi bước vào một căn hộ chung cư có diện tích 40m2, phòng khách là nơi đập vào mắt đầu tiên. Đó không chỉ là nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình mà còn là nơi để tiếp đãi khách, trò chuyện, trao đổi công việc hoặc các vấn đề khác. Vì vậy, phòng khách nên rộng lớn hơn một chút so với các phòng khác.

Bí quyết thiết kế nội thất các phòng trong căn hộ chung cư diện tích 40m2

Thiết kế nội thất biên hòa

Để tạo được không gian rộng rãi, thoáng đãng, đem lại cảm giác rộng rãi hơn so với thực tế của căn hộ 40m2, phòng khách nên được sơn màu sáng, đặc biệt là màu trắng. Và không chỉ tường mà cả đồ nội thất bên trong cũng nên sử dụng màu trắng là màu chủ đạo để không chỉ tạo được sự sang trọng mà còn khiến căn phòng trở nên sạch sẽ và sáng sủa hơn.

Thiết kế phòng bếp

Thông thường nhà bếp trong căn hộ chung cư có diện tích 40m2 sẽ được thiết kế với không gian mở cùng với phòng khách, được chia theo vị trí bằng thảm hoặc ngăn cách bởi tủ nấu ăn. Thiết kế này tạo ra một không gian chung rộng lớn hơn, chưa kể có thể giúp ánh sáng trải đều rộng khắp gian bếp, không bị ngăn cách bởi các bức tường.

Bí quyết thiết kế nội thất các phòng trong căn hộ chung cư diện tích 40m2

Phòng bếp được thiết kế đối diện và kết nối với phòng khách, tạo sự thông thoáng

Thiết kế nhà bếp có thể song song với phòng khách hoặc hình chữ L để có thể tận dụng nhiều diện tích trong việc chứa các vật dụng nhà bếp thông dụng.

Thiết kế phòng ngủ

Yêu cầu để thiết kế nội thất phòng ngủ là sử dụng các sản phẩm nội thất đơn giản, tránh các mẫu họa tiết quá cầu kì, rườm rà và to lớn. Đặc biệt chỉ nên sử dụng các vật dụng thực sự cần thiết, đa chức năng và hữu dụng

Bí quyết thiết kế nội thất các phòng trong căn hộ chung cư diện tích 40m2

Căn hộ chung cư 40m2 có thiết kế phòng ngủ đơn giản mà gọn gàng, hiện đại.

Để tối ưu hóa cũng như tăng thêm diện tích cho căn phòng ngủ, nên tích hợp đồ nội thất thông minh như giường ngủ kết hợp với tủ áo quần bên dưới; Tủ sách kết hợp với bàn làm việc, … Đặc biệt cần cung cấp thêm đèn điện hoặc thiết kế cửa sổ lớn để thu được nhiều ánh sáng mặt trời vào phòng

Thiết kế phòng tắm, phòng vệ sinh

Với một căn hộ chung cư chỉ có điện tích 40m2, việc thiết kế phòng vệ sinh và phòng tắm chung là điều không thể tránh khỏi. Bởi vì nó sẽ tối ưu hóa được không gian và vẫn đảm bảo được chức năng của từng phòng.

Để tránh cảm giác gò bó, phòng tắm và nhà vệ sinh nên sử dụng gam màu trắng sáng. Việc ngăn cách phòng tắm với các tấm kính cũng là một giải pháp để tạo sự thông thoáng cho căn phòng.

 

0/5 (0 Reviews)

HOÀN TRẢ 100% TIỀN THIẾT KẾ NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG

GIAO HÀNG VÀ LẶP ĐẶT MIỄN PHÍ TRONG NỘI THÀNH

DỊCH VỤ BẢO HÀNH TỐT NHẤT XỬ LÝ TRONG 24H

100% BẢO MẬT THÔNG TIN CỦA QUÝ KHÁCH