4 tiêu chuẩn lý tưởng để thiết kế nhà hàng ăn uống, bạn đã biết ?

01 2019

Ấn tượng đầu tiên của mọi khách hàng khi đến nhà hàng là rất quan trọng cần phải quan tâm. Sẽ tuyệt vời hơn nếu các vị khách được thư giãn tại nhà hàng nếu kết hợp hài hòa giữa các món ăn ngon và không gian nội thất được thiết kế tinh tế. Thiết kế nhà hàng ăn uống cần sự chuyên nghiệp trong cách sắp xếp không gian, tiện nghi, chi phí hợp lý, phù hợp với khách hàng và không thể bỏ qua các tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng. Vậy bạn đã biết 4 tiêu chuẩn lý tưởng để thiết kế nhà hàng ăn uống chưa? Hãy cùng tham khảo ngay các tiêu chí dưới đây để nắm bắt được cách thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp cuốn hút thực khách nhé !

4 tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống. (4 tiêu chuẩn lý tưởng để thiết kế nhà hàng ăn uống, bạn đã biết ?)

Bất kể mô hình nhà hàng của bạn như thế nào, hình thức nào thì đều cần phải tuân theo những quy chuẩn về thiết kế của nhà hàng. Khu vực ăn uống, quầy thanh toán, khu vực chế biến , khu vực nhà vệ sinh là những khu vực bắt buộc phải có trong bất kì thiết kế nhà hàng ăn uống. Mỗi khu vực có 1 tiêu chuẩn riêng, nguyên tắc thiết kế khác nhau mà bạn cần phải nắm rõ

1. Khu vực ăn uống.

Thiết kế một nhà hàng phù hợp sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng và tăng doanh số mạnh mẽ cho nhà hàng của bạn. Nhiều chủ nhà hàng đã thiết kế và tận dụng tối đa khu vực ăn uống, để chứa được thật nhiều khách hàng, đồng nghĩa với việc tăng doanh thu. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến không gian chỗ ngồi của khách hàng trở nên chật hẹp hơn, mất đi sự thoải mái , khiến khách hàng đánh giá thấp chất lượng của nhà hàng bạn và đó là một sai lầm rất lớn.

4 tiêu chuẩn lý tưởng để thiết kế nhà hàng ăn uống, bạn đã biết ?

Theo tư vấn của các chuyên gia thiết kế, trong khu vực ăn uống, bạn cần giữ khoảng cách giữa các vị khách ít nhất là 1 m2 – 1,4 m2 để khách hàng luôn cảm thấy thoải mái khi thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất tại nhà hàng. Kết hợp đèn chiếu sáng, vật liệu trang trí cho các nhà hàng ăn uống khác nhau để tạo ra một bức tranh ẩm thực đầy màu sắc. Thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống nên bám sát với đối tượng khách hàng mà nhà hàng hướng tới. Ví dụ, một nhà hàng cao cấp chắc chắn sẽ có nhiều vật liệu trang trí và nội thất sang trọng hơn là một thiết kế nhà hàng bình dân đơn giản.

2. Khu vực chế biến (bếp nhà hàng) trong nhà hàng ăn uống.

Tiêu chuẩn tiếp theo trong thiết kế nhà hàng ăn uống là thiết kế khu chế biến – nguồn cảm hứng cho các đầu bếp tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắt. Khu vực bếp nhà hàng nên được thiết kế hợp lý để tạo sự thuận tiện cho các thao tác của đầu bếp. Dụng cụ chế biến làm bếp cần phải đầy đủ và phải được đặt ở vị trí thích hợp để thuận tiện cho nhân viên sử dụng mà không phải chạy đi và chạy lại tốn thời gian. Hệ thống ánh sáng, nhiệt độ và thông gió cũng cần đặc biệt chú ý trong thiết kế bếp nhà hàng ăn uống. Để đảm bảo quy trình chế biến thực phẩm đáp ứng đúng yêu cầu, bảo quản thực phẩm được tốt hơn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của các đầu bếp.

4 tiêu chuẩn lý tưởng để thiết kế nhà hàng ăn uống, bạn đã biết ?4 tiêu chuẩn lý tưởng để thiết kế nhà hàng ăn uống, bạn đã biết ?

3. Khu vực quầy thanh toán (thu ngân) trong nhà hàng ăn uống.

Thiết kế quầy thu ngân rất quan trọng trong kinh doanh nhà hàng, bởi vì đó là nơi khách hàng trả tiền cho bữa ăn. Do đó, khi thiết kế quầy thu ngân,  yếu tố phong thủy được đặt lên hàng đầu. Vị trí quầy thu ngân nên đặt phía bạch hổ bên phải nhà hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng bước ra thanh toán. Đằng sau quầy thu ngân, cần có vách ngăn để đảm bảo an toàn cho nơi thu tiền, đây cũng là yếu tố phong thủy để ngăn tiền không bị chảy đi, tụ lại được.

4 tiêu chuẩn lý tưởng để thiết kế nhà hàng ăn uống, bạn đã biết ?

Thiết kế chiều cao của quầy thanh toán ở mức trung bình, khoảng 110cm – 120cm, không quá cao hoặc quá thấp, thuận tiện cho các công việc thu ngân, chi trả của nhân viên. Trên quầy thanh toán có thể trang trí một số chậu cây cảnh như kim ngân, tỳ hưu vừa tạo không gian gần gũi và mang lại tài lộc cho nhà hàng. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến việc đặt bàn thờ thần tài gần lối vào của thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống

4. Khu vực vệ sinh trong nhà hàng ăn uống.

Được coi là một công trình phụ trong thiết kế nhà hàng ăn uống, nhưng khu vực này cũng cần đặc biệt chú ý khi thiết kế nhà hàng từ bình dân đến hiện đại, sang trọng. Khu vực nhà vệ sinh nên thiết kế đẹp, sạch sẽ để lại những trải nghiệm tuyệt vời, tạo ấn tượng lâu dài trong tâm trí khách hàng, những người cần đi vệ sinh sau khi thưởng thức món ăn. Bạn cần chú ý đến việc đặt vị trí nhà vệ sinh ở nơi khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy. Nhà vệ sinh nên được thiết kế đầy đủ, tiện nghi, lắp đặt hệ thống ánh sáng một cách hợp lý

4 tiêu chuẩn lý tưởng để thiết kế nhà hàng ăn uống, bạn đã biết ?

0/5 (0 Reviews)

HOÀN TRẢ 100% TIỀN THIẾT KẾ NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG

GIAO HÀNG VÀ LẶP ĐẶT MIỄN PHÍ TRONG NỘI THÀNH

DỊCH VỤ BẢO HÀNH TỐT NHẤT XỬ LÝ TRONG 24H

100% BẢO MẬT THÔNG TIN CỦA QUÝ KHÁCH