3 quy tắc bạn cần nắm giữ khi thiết kế nội thất nhà phố

Đăng bởi Mr Chí
21/03/2019

Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà phố, thì hãy nắm vững một số quy tắc về thiết kế nội thất nhà phố cho dù bạn có phải là nhà thiết kế hay không. Bởi vì đây là những điều quan trọng để làm cho ngôi nhà của bạn trở thành một nơi ở thực sự chứ không phải là một nơi chứa đồ.

Có 3 nguyên tắc vàng trong thiết kế nhà phố tại đồng nai mà bạn cần biết. Đó là quy tắc dọc 3/3, quy tắc 10-30-60 và quy tắt ba.

Biết các quy tắc để giúp bạn chủ động hơn trong việc trang trí cho ngôi nhà của bạn. Hoặc không quá phụ thuộc vào kiến trúc sư hay các đơn vị thiết kế nội thất.

Trước khi đi tìm hiểu về 3 quy tắc, điều quan trọng là tất cả chúng ta đều đồng ý là: Đôi khi quay trở lại những điều cơ bản là một việc tốt.

 1. Quy tắc dọc 3/3 – thiết kế nội thất nhà phố

Quy tắc dọc 3/3 là khái niệm được xây dựng bởi nhà thiết kế Mark McCauley. Ông đã phác thảo trong cuốn sách Color Therapy at Home: Real-Life Solutions for Adding Color to Your Life của mình.

thiết kế nội thất nhà phố

Quy tắc được nêu như sau:

Nếu thiên nhiên là một khung cảnh được đóng thành khung hình, màu tối sẽ được tìm thấy trên mặt đất (như đất, đá hoặc bùn …). Trong khi đó, màu trung tính của cây cối thực vật được tìm thấy ở giữa. Và màu sắc nhẹ nhàng của bầu trời sẽ hoàn thiện phần trên của khung hình.

Theo quan điểm của ông, một thiết kế nội thất nhà phố tinh tế cũng sẽ tuân theo quy tắc đó. Điều đó có nghĩa là màu tối sẽ được đặt ở phía dưới, màu trung tính ở giữa và màu sáng ở phía trên.

Đây là một quy tắc cơ bản của bảng màu mà bạn có thể dễ dàng áp dụng

2. Quy tắc 10-30-60 – thiết kế nội thất nhà phố

Sau khi áp dụng quy tắc dọc 3/3, bạn có thể chọn màu bạn muốn sử dụng. Bước tiếp theo là xác định vai trò của màu sắc trong thiết kế của bạn. Quy tắc phối màu 10-30-60 sẽ giúp bạn chọn được màu chủ đạo, màu thứ cấp và màu sắc để làm điểm nhấn. Qua đó tạo ra một thiết kế nội thất nhà phố có tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn thuận tiện cho các sinh hoạt của bản thân và các thành viên trong gia đình.

Giống như tên của quy tắc này, màu sắc chủ đạo sẽ chiếm 60% trong căn phòng. Bởi vì nó đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế, bạn sẽ muốn màu chủ đạo này thành sự lựa chọn mang tính trung lập nhất của mình.

thiết kế nội thất nhà phố

Màu sắc chủ đạo nên được sử dụng cho màu tường và thảm sàn, sàn nhà. Màu thứ cấp có thể hơi tối hơn và thường phù hợp với đồ nội thất. Phụ kiện và đồ trang trí trong nhà nên sử dụng màu có điểm nhấn.

Hãy phân tích trong ví dụ này nhé. Màu sắc chủ đạo trong thiết kế là màu trắng của tường. Màu thứ cấp là màu vàng mù tạt của ghế và gối. Màu nhấn cho căn phòng này là màu xanh của tường. Sự kết hợp theo quy tắc 10-30-60 tạo ra một không gian độc đáo mà không kém phần tinh tế.

3. Quy tắc ba – thiết kế nội thất nhà phố

Sau khi quản lý màu sắc, tiếp theo sẽ là tìm các phụ kiện trang trí phù hợp. Đây là một công việc quan trọng để có được một thiết kế nội thất nhà phố đẹp.

Bạn biết đấy, trực quan của con người sẽ quan tâm đến số lẻ hơn số chẵn. Và 3 là con số lý tưởng nhất trong việc hình thành một nhóm hơn 1, 5, 7, 9. Bởi vì, 5,7,9 tạo ra một mớ hỗn độn và 1 tạo ra sự đơn điệu.

Trong thiết kế nhà phố, bạn nên làm 3 món đồ thành một nhóm. Mục tiêu là tạo sự thống nhất và sự thích thú về mặt thị giác. Hãy xem một ví dụ trong hình ảnh dưới đây. Tất cả các vật dụng có hình dạng khác nhau nhưng chúng có màu sắc đồng nhất.

Lời khuyên cho bạn khi bạn không biết bắt đầu từ đâu để thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình, hãy tìm những nguyên tắc cơ bản. Ba quy tắc mà chúng tôi giới thiệu ở trên là những nguyên tắc cơ bản. Nó chắc chắn sẽ giúp bạn cân bằng trong việc thiết kế nội thất nhà phố của bạn.

Trên đây là 3 nguyên tắc vàng trong thiết kế nhà phố mà nhiều kiến ​​trúc sư trên thế giới đã và đang áp dụng. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có những ý tưởng hay, để tạo ra những thiết kế độc đáo của ngôi nhà phố, vừa thể hiện được cá tính của bản thân nhưng cũng thuận tiện trong việc sinh hoạt hàng ngày.

 

Xem hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

0858.858.969